Cao xương khỉ, xương gấu, gạc hươu, gạc nai và xương động vật khác
Phương pháp nấu nói chung cũng như xương Hổ, chỉ khác là
xương Khỉ sau khi làm sạch và chẻ nhỏ thì ngâm với nước lá Ngải cứu một đêm rồi
vớt, đãi bỏ Ngải cứu, Gạc Hươu, gạc Nai phải luộc trước bằng nước phèn chua 1%
trong 10-15 phút rồi cạo hoặc đánh rửa bằng bàn chải sắt cho hết đen rồi cưa
thành từng khúc 8-10cm, chẻ làm 2 hoặc 3 mảnh, khi cưa chú ý thu hồi mùn cưa
gói vào vải để nấu cùng với gạc cho khỏi phí (nếu không gói mùn lại thì bột lắng
xuống đáy thùng làm cao dễ bị bén khê).
0 Comment:
Post a Comment