Cao quy bản
Đem ngâm yếm Rùa với nước phèn chua 5% để gân thịt còn sót lại
rữa ra, cạo cho hết (có thể đem luộc để loại thịt dễ dàng), đem rửa sạch cho hết
mùi tanh, hôi. Phơi khô, đập nhỏ, tẩy rượu, đun với nước 3 ngày 3 đêm như nấu
cao Hổ. Lọc loại bỏ bã, nước lọc đem cô như cô cao Hổ và đổ vào khay để nguội cắt
thành từng miếng 100g.
Trước đây còn nấu phôi hợp Quy bản với gạc Nai, gạc Hươu và
một số vị thuốc như Khởi tử, Đẳng sâm. Gọi là cao "Nhị Giao tiên".
Cách nấu cũng như cao Hổ cốt.
TÀI LIỆU DẪN: THUỐC ĐÔNG Y CÁCH SỬ DỤNG - BÀO CHẾ - BẢO QUẢN, 2002
TÀI LIỆU DẪN: THUỐC ĐÔNG Y CÁCH SỬ DỤNG - BÀO CHẾ - BẢO QUẢN, 2002
0 Comment:
Post a Comment